Barcelona sẽ chuyển sang thi đấu ở… Premier League?

192

Viễn cảnh Lionel Messi, Luis Suarez và Andres Iniesta cùng Barcelona chuyển sang thi đấu ở Premier League liệu có trở thành hiện thực, nếu…

Nỗ lực giành độc lập của xứ Catalan có thể mở ra một khả năng gây sốc cho Barcelona. Theo Bộ trưởng Thể thao Gerard Figueras, các đội bóng của Catalan sẽ có quyền lựa chọn nơi họ thi đấu nếu việc tách ra khỏi Tây Ban Nha trở thành hiện thực.

“Trong trường hợp độc lập, các đội bóng của Catalan ở La Liga bao gồm Barcelona, Espanyol và Girona sẽ phải quyết định xem mình muốn chơi ở đâu: tại giải đấu Tây Ban Nha hoặc một nước láng giềng như Italia, Pháp hay Premier League,” Gerard Figueras nói.

Bây giờ ở Tây Ban Nha có các đội từ nước khác chơi ở các giải quốc gia, chẳng hạn như các câu lạc bộ từ Andorra trong bóng đá và bóng rổ.”

“Monaco chơi ở Pháp, các câu lạc bộ xứ Wales tại Anh. Tôi không nghĩ rằng UEFA có bất cứ điều gì chống lại việc thấy một câu lạc bộ chơi trong một giải đấu ở quốc gia khác.”

Hiện tại, đội bóng của HLV Ernesto Valverde đang bay cao ở La Liga, nhưng quan điểm cho rằng đội bóng nổi tiếng này có thể chuyển sang chơi tại giải đấu danh giá như Premier League không phải là quá xa vời.

Nguồn: Báo Đất Việt