Barca “hốt bạc” nhờ đặt tên lót cho sân Camp Nou

215

Mới đây đại diện CLB Barcelona đã thông báo đã tìm được nhà tài trợ để đặt tên đệm cho sân Camp Nou.

Cụ thể Barca đã ký hợp đồng với nhà tài trợ Grifols. Từ nay tên đầy đủ của sân nhà của đội bóng xứ Catalonia sẽ là “Camp Nou Grifols”. Nhà tài trợ và đại diện CLB đã thống nhất số tiền bán tên sân lên đến 400 triệu euro trong thời hạn 30 năm.

Được biết Grifols là công ty kinh doanh về y tế lớn thứ ba trên thế giới, cung cấp các dịch truyền máu, các loại thuốc về huyết học có trụ sở tại thành phố Barcelona. Bản hợp đồng được ký giữa Barca và Grifols sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2018.

Sân Camp Nou đã có tên lót

Mọi hoạt động mở rộng sân dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Dự án này đã được thông qua kế hoạch Espai Barca năm 2015 nhưng vì chưa tìm được nhà tài trợ nên bị hoãn đến nay.

Mục tiêu của dự án này là tăng sức chứa sân Camp Nou lên đến từ 99.354 chỗ ngồi lên 105.000 chỗ ngồi. Barca cũng sẽ xây mới nhà thi đấu Palau Blaugrana được xây mới với sức chứa 12.000 chỗ ngồi, nhiều khu mua sắm quanh sân, không gian dành cho hội viên (OAB), khu thương mại Barca và một khu vực đỗ xe sức chứa 5.000 xe hơi.

Ông William Mannarelli, người điều hành dự án Espai Barca cho biết: “Barca sẽ công khai cụ thể các thông tin và tiến triển của dự án này cho các CĐV. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những cuộc khảo sát đối với các CĐV về các vấn đề xung quanh SVĐ mới.

Ưu tiên số một là vé cả mùa có giá bao nhiêu? Chỗ ngồi liệu có tốt? Một số CĐV sẽ không thích chuyện đổi tên sân nhưng điều này là cần thiết cho sự phát triển của CLB.”

Dự án này nếu hoàn thành thì sân Camp Nou sẽ vượt qua sân Metlife (Mỹ) để trở thành CLB có giá trị tên sân đắt giá nhất trên thế giới.