Barca đứng trước nguy cơ “bán sao” vì quỹ lương khủng

227

Barca là một trong những đội bóng giàu nhất thế giới nhưng điều đó không có nghĩa họ có thể vung tiền một cách thoải mái nhất là khi quỹ lương tăng mạnh.

Mới đây, trang Marketplace phân tích ảnh hưởng từ tình hình chính trị ở xứ Catalan sẽ tác động mạnh mẽ đến tài chính Barca. Nhiều đơn vị quảng cáo có thể hủy bỏ hợp đồng hoặc rút lui hợp tác với đội bóng hùng mạnh này. Nếu điều đó xảy ra, vị thế giàu có của CLB trên thế giới sẽ sụt giảm nặng.

Việc ngân sách bị thâm hụt sẽ trở thành đòn giáng mạnh vào khía cạnh thương mại của CLB, tiền lương trả cho cầu thủ. Theo báo cáo tài chính của các CLB vào mùa 2016-17, Barcelona đang là CLB sở hữu quỹ lương cao nhất thế giới, với 279 triệu bảng.

Quỹ lương tăng theo hàng năm của Barca.

Neymar chuyển sang đầu quân cho PSG, Barca bớt được một khoản trả lương lớn. Tuy nhiên, tình hình vẫn nghiêm trọng với đội bóng chủ sân Nou Camp khi quỹ lương chiếm tới 84% ngân sách, vượt xa mức trần đề xuất là 70%.

Tình hình có thể trở nên tệ hơn với Barca khi sắp tới họ phải gia hạn hợp đồng với Lionel Messi và Gerrard Pique. Mức lương cho bộ đôi trụ cột này sẽ tăng, đồng thời quỹ lương cũng nhảy vọt. Nếu không sớm tăng lương và gia hạn hợp đồng với Messi, Barca hoàn toàn có thể mất ngôi sao quan trọng nhất của họ.

Điều đó buộc BLĐ phải ra tay và biện pháp trước mắt là họ có thể sẽ để một số ngôi sao phải ra đi để thu về một khoản tiền đồng thời giảm bớt quỹ lương hiện tại. Những cái tên mà theo báo chí có thể đang nằm trong vùng nguy hiểm bao gồm: Arda Turan, Thomas Vermaelen, Andre Gomes.

#TH

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."