Báo quốc tế chỉ ra 5 ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đủ sức chơi bóng ở nước ngoài

218

Theo báo chí quốc tế, đội tuyển Việt Nam hiện tại sở hữu rất nhiều tài năng trẻ và 5 trong số đó đủ sức chơi bóng tại nước ngoài.

Mới đây nhất, trang báo nổi tiếng của của châu Á Fourfourtow có bài viết ca ngợi bóng đá Việt Nam. Họ cho rằng, đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại sở hữu rất nhiều tài năng trẻ, và trong số đó không ít hảo thủ đủ sức chơi bóng ở nước ngoài.

Theo Fourfourtow, cầu thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam đủ sức chơi bóng ở nước ngoài đó chính là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Nói về chàng tiền vệ gốc Nghệ An, tờ báo này không tiếc lời ca ngợi. “Hiện nay, Công Phượng đang là một trong những hộ công tài năng nhất của bóng đá Việt Nam có được. Tốc độ, kỹ thuật điêu luyện và sự khéo léo trong các pha đi bóng luôn giúp chân sút mang biệt danh “Messi Việt Nam” có khả năng tạo ra sự đột biến rất cao.

Sau khi không được ra sân nhiều ở mùa giải 2016 trong màu áo Mito Hollyhock (Nhật Bản), Công Phượng đã lấy lại được phong độ với 7 bàn thắng ở V.League 2017 và đang là chân sút chủ lực của đội bóng phố Núi. Điều đó đang khiến đội bóng cũ ở Nhật Bản rất “thèm khát” cầu thủ này”.

Báo Châu Á đánh giá cao Công Phượng của đội tuyển Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Sau Công Phượng, hậu vệ trẻ của đội tuyển Việt Nam, Vũ Văn Thanh cũng được tờ Fourfourtow đánh giá rất cao và dự báo anh sẽ xuất ngoại trong thời gian tới.

“Với sự đa năng của mình khi có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ, tiền vệ thậm chí là tiền đạo, Văn Thanh luôn là một nhân tố không thể thiếu ở CLB Hoàng Anh Gia Lai suốt 3 mùa giải qua. Sở hữu tốc độ, thể hình lý tưởng cùng những cú sút chân trái “căng như kẻ chỉ” đã là thương hiệu của cầu thủ này.

Mùa này, Văn Thanh đã có riêng cho mình 6 bàn thắng, chỉ kém chân sút chủ lực Công Phượng 1 bàn. Đó là lý do tại sao CLB Vojvodina ở giải Serbia đã gửi lời mời cầu thủ này sang thử việc”.

Cùng với Công Phượng, Văn Thanh, tiền vệ trẻ đầy tài năng Nguyễn Văn Toàn cũng được tờ báo uy tín của châu Á hết lời ngợi khen và đánh giá đủ sức xuất ngoại trong thời gian tới.

“Cùng với Văn Thanh, Công Phượng thì Văn Toàn là một gương mặt có khả năng cao sẽ ra nước ngoài thi đấu khi mùa giải năm nay kết thúc. Dù khả năng dứt điểm còn hạn chế, nhưng bù lại Toàn có tốc độ, kỹ thuật, sự khéo léo cùng tinh thần đồng đội rất tốt, điều đó luôn giúp những vệ tinh xung quanh mình hưởng lợi rất nhiều.

Nếu như Công Phượng không thể sang Mito Hollyhock vào năm sau, thì khả năng Văn Toàn sẽ là người được đội bóng Nhật Bản lựa chọn để thay thế cho “Messi Việt Nam”, tờ Fourfourtow kết luận.

Ngoài bộ ba hảo thủ của HAGL là Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh, theo Fourfourtow bộ đôi hảo thủ của Hà Nội FC là Văn Quyết và Đoàn Văn Hậu cũng là những cầu thủ nổi tiếng kỹ thuật và đủ sức chơi bóng ở nước ngoài trong thời gian tới.