Arsenal và Benfica tranh thủ môn trẻ của Man United

260

Arsenal và Benfica đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến thủ môn trẻ Dean Henderson của Manchester United.

Thủ thành 20 tuổi này vẫn chưa có lần ra sân đầu tiên cho đội 1 Quỷ đỏ, nhưng màn trình diễn của anh tại đội bóng hạng dưới Shrewsbury theo dạng cho mượn đã thu hút được sự quan tâm từ nhiều đội bóng lớn châu Âu, trong đó đặc biệt là Arsenal và Benfica.

Theo tờ The Sun, cả hai đội đều đang cân nhắc tiếp cận thủ môn trẻ của M.U khi hợp đồng của Dean Henderson tại Old Trafford sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.

Arsenal sẽ phải trả một khoản phí cho Henderson – cho dù đó là vào tháng Giêng hoặc khi kết thúc mùa giải – nhưng Benfica sẽ có thể ký hợp đồng chuyển nhượng tự do nếu thủ môn này quyết rời M.U để đón nhận thử thách mới, bởi trong hợp đồng hiện tại, Quỷ đỏ có “rào” điều khoản một khoản phí nhất định nếu đội bóng nào tại Premier League mua thủ thành người Anh.

Trong khi đó, với 4 thủ môn được HLV Jose Mourinho sử dụng trong mùa giải này và ký hợp đồng dài hạn với Quỷ đỏ là David de Gea, Sergio Romero, Joel Pereira và Sam Johnstone, thì cơ hội dành cho Henderson gần như không có.

Henderson đã giữ sạch lưới 5 trận trong 11 lần ra sân cho Shrewsbury, giúp đội bóng này đang dẫn đầu bảng xếp hạng League One.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam