Arsenal muốn đổi Walcott lấy Van Dijk

174

Trong một nỗ lực gia cố hàng phòng ngự, Pháo thủ đã đề nghị Southampton “nhả” Van Dijk, bù lại The Saint sẽ có chữ kí của Theo Walcott.

Theo nhà báo Emanuele Giulianelli, thương vụ này là hoàn toàn khả thi. Anh nói trên tờ Tribal Football: “Tôi đã nói chuyện với Virgil Van Dijk. Một bản hợp đồng với hậu vệ người Hà Lan lúc này là không dễ vì Southampton không thiếu tiền. Vì thế, họ sẽ giữ anh ấy trong đội hình hoặc chỉ đẩy đi với một cái giá xem được.”

“Nhưng Arsenal đang có một quân bài tẩy trong vụ giao dịch này. Theo Walcott được The Saint theo đuổi trong một thời gian dài. Quan trọng, Pháo thủ không còn quá mặn mà với tiền vệ này,” Giulianelli giải thích.

Như vậy, với việc “cài” Walcott vào chi tiết bản hợp đồng, Arsenal hạ được khá nhiều giá mua trung vệ Van Dijk. Trước đây, Liverpool đã chồng sẵn 50 triệu bảng lên bàn đàm phán nhưng BLĐ Southampton vẫn một mực lắc đầu. Với Arsenal, họ chỉ cần phân nửa giá đó là đủ đáp ứng điều kiện của Southampton.

Ở mùa giải trước, Theo Walcott không thi đấu nhiều do chấn thương. Anh chỉ có mặt trong đội hình chính 23 lần, ghi được 10 bàn và 2 kiến tạo ở giải Ngoại hạng. Mới đây, ông Gareth Southgate cũng không triệu tập “thần đồng” một thời của người Anh lên tuyển.

Ngọa Long – Thể thao Việt Nam