5 điểm nhấn U22 Việt Nam 4-0 U22 Philippines: Ngả mũ trước Công Phượng

193

Không ai khác, ngoài Công Phương xứng đáng được nhận những lời khen có cánh của tất cả. Thêm một lần, anh khiến các đồng đội dễ thở hơn rất nhiều nhờ tài năng của mình.

Ngả mũ trước Công Phượng

Còn ai ngoài Công Phượng xứng đáng được nhận những lời khen? Sau khi các đồng đội bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, Công Phượng đã khai thông bế tắc với một pha đi bóng cực hay rồi dứt điểm tinh quái. Một pha solo từ ngoài vòng cấm vào trong, rồi sút bóng cực tinh quái vào góc cực hẹp mở tỷ số trận đấu.

Công Phượng chơi quá hay trận này. Ảnh: Đình Viên (từ Malaysia).

Anh cũng là người châm ngòi cho bàn thứ hai của Văn Thanh, bằng một pha cầm bóng rồi đẩy thuận lợi cho người đồng đội. Rõ ràng, Công Phượng xứng đáng là ngôi sao được chờ đợi nhất của đội tuyển. Một lần nữa, danh xưng “Messi Việt Nam” là hoàn toàn xứng đáng.

Hàng phòng ngự Việt Nam vẫn còn vấn đề

Hàng phòng ngự Việt Nam vẫn cho thấy sự bất ổn khi lúng túng trước các pha đi bóng của đối phương. Ít nhất 2 lần các cầu thủ tấn công của U22 Philippines đi bóng như chỗ không người qua hàng phòng ngự Việt Nam.

Trước đó, các cầu thủ Đông Timor lẫn Campuchia đều đã gây khó khăn cho hàng phòng ngự Việt Nam. Chắc chắn, Thái Lan hay Indonesia, với các cầu thủ giàu thể lực và kỹ thuật sẽ nguy hiểm hơn nhiều.

Cái lý của Bầu Đức

Ba bàn thắng đầu tiên của U22 Việt Nam đều là sản phẩm của các cầu thủ đến từ HAGL. Công Phượng tiếp tục ghi bàn, nhưng Văn Thanh và Văn Toàn đều gây ấn tượng khi đóng góp lớn vào lối chơi chung của toàn đội và đã ghi bàn.

Nếu Văn Toàn tiếp tục thể hiện sử hữu dụng bên hành lang cánh phải, thì Văn Thanh cho thấy sự lợi hại khi được trả về cánh trái.

Văn Thanh và Văn Toàn đều gây ấn tượng khi đóng góp lớn vào lối chơi chung của toàn đội và đã ghi bàn. Ảnh: Đình Viên (từ Malaysia).

Bầu Đức và HLV Hữu Thắng đã có lý khi sử dụng quân HAGL làm nòng cốt ở giải lần này. Cho tới lúc này, dấu ấn lớn nhất của U22 Việt Nam hiển nhiên thuộc về các cầu thủ HAGL. Họ thi đấu mượt mà, phối hợp với nhau tốt và biết cách giải quyết trận đấu khi bế tắc.

Tuấn Anh cần thêm thời gian

Được bố trí chơi từ đầu trong bối cảnh không có cả Duy Mạnh lẫn Xuân Trường, nhưng Tuấn Anh đã chơi tốt và thể hiện phẩm chất của mình.

Rõ ràng, chỉ cần cho anh thêm thời gian, cầu thủ tài hoa này có thể trở thành vũ khí quan trọng cho U22 Việt Nam khi gặp các đối thủ lớn.

Tuấn Anh vẫn cho thấy phẩm chất tuyệt vời của mình. Ảnh: Đình Viên (từ Malaysia).

Nỗi lo ‘chân gỗ’

Điểm đen duy nhất của U22 Việt Nam trận này là màn trình diễn kém của tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Trong bối cảnh Hà Đức Chinh cũng chơi tệ ở trận gặp Campuchia, rõ ràng, ngoài Công Phượng, hàng công Việt Nam không còn cái tên nào đủ khả năng khiến người hâm mộ an tâm.

Sẽ ra sao nếu Công Phượng bị bắt bài trong các trận đấu sắp tới, với các đối thủ mạnh hơn. Đây là bài toán cho HLV Hữu Thắng.